പച്ച സവാള സാലഡില്‍ ചേര്‍ത്ത് കഴിയ്്ക്കാം. അല്ലാതെ വെറുതെ ചവച്ചരച്ചു തിന്നാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നവര്‍ മടിയ്ക്കും. ഇതിന് എരിവല്ലാതെ മറ്റൊരു കാരണവുമുണ്ട്, ഇതിന്റെ ഗന്ധം. എന്നാല്‍ സവാള പച്ചയ്ക്കു തിന്നാല്‍ ഗുണങ്ങള്‍ ഏറെയാണെന്നറിയാമോ. ഇത് എന്തൊക്കെയാണെന്ന് അറിയൂ. മലബന്ധം മാറ്റാനുള്ള നല്ലൊരു വഴിയാണ് പച്ച സവാള. ഇത് ശരീരത്തിലെ വിഷാംശം പുറന്തള്ളുവാന്‍ സഹായിക്കും. വയറ്റില്‍ അടിഞ്ഞു കൂടുന്ന ഭക്ഷണാംശങ്ങളെയും പുറന്തള്ളും. ഇത് മലബന്ധം പരിഹരിക്കുകയും ചെയ്യും.
ജലദോഷം, തൊണ്ടവേദന, കഫക്കെട്ട് എന്നിവയ്ക്കുള്ള നല്ലൊരു മരുന്നു കൂടിയാണിത്. ഇതിന്റെ ജ്യൂസില്‍ തേനോ ശര്‍ക്കരയോ ചേര്‍ത്ത് കഴിയ്ക്കാം. പൈല്‍സ്, മൂക്കില്‍ നിന്നും രക്തം വരിക തുടങ്ങിയ പ്രശ്‌നങ്ങള്‍ക്കുള്ള നല്ലൊരു മരുന്നു കൂടിയാണിത്. പച്ച സവാള കഴിയ്ക്കുന്നത് പൈല്‍സ് ശമിപ്പിക്കും. സവാള മുറിച്ചു മണത്തു നോക്കൂ. മൂക്കില്‍ നിന്നുള്ള രക്തപ്രവാഹം നിലയ്ക്കും. പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കാനുള്ള നല്ലൊരു വഴി കൂടിയാണ് പച്ച സവാള. ഇത് ഇന്‍സുലിന്‍ ഉല്‍പാദനത്തിന് സഹായിക്കും. ഹൃദയാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കാനും സവാള നല്ലതാണ്. ബിപി നിയന്ത്രിക്കാനും രക്തധമനികളിലെ തടസം മാറ്റാനും ഇത് സഹായിക്കും. കൊളസ്‌ട്രോള്‍ കുറയ്ക്കുകയെന്ന ധര്‍മം കൂടി സവാള ചെയ്യുന്നുണ്ട്. ഇത് ചീത്ത കൊളസ്‌ട്രോള്‍ തോത് കുറയ്ക്കാനും നല്ല കൊളസ്‌ട്രോളിന്റെ അളവ് ഉയര്‍ത്താനും സഹായിക്കും. ഇതിലെ മീഥൈലലൈല്‍ സള്‍ഫൈഡാണ് ഈ ഗുണം നല്‍കുന്നത്. ക്യാന്‍സര്‍ കോശങ്ങള്‍ വളരാതെ തടയുന്നതിനും സവാള സഹായിക്കും. ഇതിലെ സള്‍ഫര്‍ ലിവര്‍, ബ്രെസ്റ്റ്, കോളന്‍ ക്യാന്‍സറുകള്‍ തടയാന്‍ ഏറെ ഫലപ്രദമാണ്. വിളര്‍ച്ചയ്ക്കുള്ള നല്ലൊരു പരിഹാരം കൂടിയാണ് സവാള. ഇതിലെ ഓര്‍ഗനാനിക് സള്‍ഫൈഡാണ് ഈ ഗുണമുണ്ടാക്കുന്നത്. എന്നാല്‍ പാചകം ചെയ്യുമ്പോള്‍ ഈ ഗുണം നഷ്ടപ്പെടുന്നു. പച്ച സവാള തിന്നുന്നതിന്റെ ഗുണങ്ങള്‍ മനസിലായില്ലേ. ഗന്ധം നല്ലതല്ലെങ്കിലും ഇത് നല്‍കുന്ന ഗുണങ്ങള്‍ ഏറെയാണ്.

Post a Comment

 
Top